มีนาคม 26, 2023
หนังซอมบี้

หนังซอมบี้ แนวสยองขวัญที่เราอยากให้คุณหามาดู

หนังซอมบี้ ที่เราอยากให้คุณหามาดูในช่วงโควิด หรือจะดูแก้เบื่อก็ได้อีกอารมณ์หนึ่ง บอกเลยว่ามีคัดมาเน้นๆเลยละ แบบวิ่งไล่กันมันส์สุด เนื้อหาแซ่บชวนติดตาม ดูเพลินๆยาวๆ ตลอดทั้งวัน

หนังซอมบี้ ที่เราอยากให้คุณดู

หนังซอมบี้ Train to Busan

Train to Busan

สำหรับเรื่องราวใน Train to Busan ได้มีจุดเริ่มต้นมาจากเชื้อโรคประหลาดที่ระบาดในกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลี ก่อนจะลามไปทั่วสารทิศในเวลาอันรวดเร็ว ซอกวู (นำแสดงโดย กงยู) กำลังจะพาลูกสาวนั่งรถไฟไปหาภรรยาที่เมืองปูซาน แต่กลับต้องมาเจอกับสถานการณ์ที่เมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้คลั่ง เค้า, ลูกสาว รวมไปถึงผู้โดยสารในขบวนเดียวกันเพียงไม่กี่คน กลายเป็นมนุษย์กลุ่มเดียวที่รอดชีวิต

หนังซอมบี้ World War Z

World War Z

หนังเรื่องนี้ปูพื้นเรื่องไว้ว่า ในโลกที่อยู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาด เชื้อโรคที่ทำให้คนกลายเป็นซอมบี้คลั่งได้แพร่หลายปกคลุมไปทั่วโลก ทำให้ เจอรี่ ต้องออกไปช่วยเหลือกองทัพหาต้นตอและหยุดเหตุการณ์บ้าๆ นี่ทั้งหมด เพื่อให้ครอบครัวของตัวเองได้รับการคุ้มครอง เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรเชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาแล้วแน่นอน เพราะนี่ก็ยังไม่ถือว่าเป็นหนังที่เก่าอะไรมาก แต่ออกมาเพียงไม่กี่สัปดาห์ก็กลายเป็นหนังขึ้นหิ้งถูกอกถูกใจคนชอบดูหนังซอมบี้อย่างเราๆ ไปเลยครับผม! เนื่องด้วยซอมบี้ที่มายังกับกองทัพ และความคลั่งที่เกินกว่าเรื่องไหนๆ ทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ติดตาผู้ชมกันเยอะพอสมควร

หนังซอมบี้ DAWN OF THE DEAD

DAWN OF THE DEAD

หนังเก่าปี 2004 เรื่องราวการเอาชีวิตรอดของตัวละครที่สอดแทรกความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ในยามคับขันผ่านตัวละครหลัก กล่าวถึงเรื่องราวของภรรยาที่ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าแล้วพบว่าสามีตัวเองโดนซอมบี้กัด เธอจึงพยายามหนีออกจากบ้านเอาตัวรอด และต้องตื่นตะลึงเมื่อเธอเห็นเมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ เธอจึงต้องรีบออกจากเมืองเพื่อเอาชีวิตรอด ซึ่งในหว่างทางก็ได้พบกับกลุ่มคนผู้รอดชีวิตจากซอมบี้ พวกเขาจึงต้องมาอาศัยอยู่ด้วยกันบนความแตกต่าง ที่ถูกจิตสำนึกปลุกขึ้นมาเพื่อเอาตัวรอดในสถานการณ์เสี่ยงตาย มาร่วมค้นหาทางออกจากเมืองนี้ไปด้วยกันว่าพวเขาเหล่านี้จะสามารถเอาชีวิตรอดจากเมืองซอมบี้นี้ไปได้รึเปล่า

Resident Evil

Resident Evil

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นในเมือง แร็คคูน ซิตี้ ซึ่งใต้ดินของเมืองที่สถานที่เรียกว่า The Hive หรือรวงผึ้ง เป็นสถานที่ระดับลับสุดยอดเพื่อทดลองอาวุธชีวภาพ โดยเจ้าของคือ บริษัท อัมเบรล่า คอร์ป โดยฉากหน้าเป็นองค์กรใหญ่ที่มีอิธิพลกับเมืองแร็คคูน  9 ใน10 เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งเทคโนโลยี, เวชภัณฑ์, สุขภาพ แต่เบื้องหลังที่แท้จริงนั้น พวกเขามีธุรกิจและงานหลักๆคือ เทคโนโลยีกองทัพ, พันธุวิศวกรรม และ พัฒนาทดลองอาวุธชีวภาพ แต่แล้วก็เกิดเหตุมีใครคนหนึ่งได้ขโมยตัวอย่าง T-Virus จนทำให้เชื้อเกิดรั่วไหลไปทั่วศูนย์วิจัย ซึ่งทำให้ระบบปัญญาประดิษฐ์ Red Queen เริ่มทำงานโดยปิดระบบทุกส่วน ซึ่งทำให้คนที่ทำงานในศูนย์วิจัยเสียชีวิตหมด

28 WEEKS LATER

28 WEEKS LATER

28 WEEKS LATER หรือ มหาภัยเชื้อนรกถล่มเมือง เป็นการสานต่อจาก 28 Days Later ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยหยิบยกเหตุการณ์ช่วง 06 เดือนหลังจากที่มหาภัยเชื้อนรกถล่มดินแดนสหราชอาณาจักร (Mainland Britain) กองทัพสหรัฐประกาศชัยชนะเหนือสงครามปราบเชื้อไวรัส และพร้อมที่จะเริ่มฟื้นฟูสภาพบ้านเมืองขึ้นมาใหม่ แต่แล้วเชื้อนรกนี่ก็เกิดกลับมาแพร่พันธุ์อีกครั้งในเมืองที่ปลอดเชื้อ ทำให้เกิดการไล่ล่าและล้างเมืองนี้ทิ้งซะโดยการฆ่าคนทั้งหมด โดยส่วนตัวชอบเนื้อเรื่องและการเล่าเรื่องของ ผกก คนนี้มาก มาถึงก็ไม่มีจังหวะให้คนพักหายใจหายคอกันเลย ไล่ล่ามันตั้งแต่ต้นเรื่อง แถมเนื้อเรื่องสุดแสนจะหักมุมและทำร้ายคนดูแบบสุดๆ (ผมเป็นคนชอบอะไรแบบสะเทือนใจฮ่าๆ) ก็ถือว่าเป็นหนังที่เก่ามากๆ แล้วหากใครพลาดก็ควรจะรีบไปหาดูอย่างไวเลย

นอกจากหนังที่เราแนะนำคุณไปแล้วเราอยากแนะนำบทความ ธุรกิจค้าปลีกแต่ละประเภท โดยธุรกิจค้าปลีกเป็นธุรกิจที่ขายสินค้าโดยตรงให้กับผู้บริโภค เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการให้กับผู้บริโภคคนสุดท้าย และอื่นๆอีกมากมายสามารถเข้าไปดูเพิ่มได้เลย

และหากว่าใครกำลังมองหาโทรศัพท์มือถือใช้สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้่ที่ โทรศัพท์มือถือรุ่นนิยมในปี 2020 ซึ่งแต่ละรุ่นจะเป็นรุ่นที่ได้รับการตอบมาเป็นอย่างดีเลยทีเดียว